Chứng khoán ngày 4/2: Tâm lý nhà đầu tư dần được cải thiện

Diễn biến tiêu cực hai phiên cuối tuần trước được tái diễn trong phiên ngày 3/2 khi trạng thái bán tháo lan rộng. Tuy nhiên, đà giảm đến cuối phiên đã được thu hẹp đáng kể nhờ lực bán giảm dần ở vùng giá thấp và lực cầu bắt đáy gia tăng.

VN-Index chốt phiên đầu tuần giảm 0,91% thu hẹp so với mức gần 4,8% đầu phiên sáng. VN30-Index cũng chỉ giảm 0,7% so với mức giảm hơn 5% đầu phiên.

"Diễn biến hồi phục và thu hẹp đáng kể mức giảm điểm về cuối phiên 3/2 giúp VN-Index hình thành mẫu hình nến hammer/pinbar với bóng dưới khá dài. Tín hiệu này thể hiện tâm lý nhà đầu tư đã phần nào được cải thiện, đồng thời mang lại cơ hội đảo chiều hồi phục ngắn hạn cho thị trường", báo cáo từ Công ty chứng khoán KB Việt Nam viết.

Tuy nhiên, nhóm phân tích cho rằng, sau một nhịp giảm điểm với độ dốc lớn, cơ hội tạo đáy thành công ngay tại nhịp này chưa thực sự cao và chỉ số có thể sớm gặp áp lực rung lắc điều chỉnh ở vùng kháng cự 930-940.

KBSV khuyến nghị nhà đầu tư kết hợp bán trading một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự và chờ nhịp giảm sau, trước khi mua trở lại nhằm giảm giá vốn cho vị thế còn nắm giữ.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, VN-Index đã hình thành vùng hỗ trợ mạnh ở 898-910 điểm sau phiên đầu tuần. Tuy nhiên, áp lực giảm vẫn còn.

"Mặc dù chỉ số có sự hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên và có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 931-936 điểm trong phiên kế tiếp nhưng về tổng thể chúng tôi cho rằng áp lực giảm điểm còn trong ngắn hạn", nhóm phân tích đánh giá.

Đồng thời, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 898-910 điểm trong những phiên tiếp theo. Sau nhịp sụt giảm mạnh, đà giảm của thị trường dự kiến dần chậm lại và có thể xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật đan xen. 

Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn còn nên nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao chỉ cân nhắc giải ngân ở các vùng hỗ trợ mạnh như 898-910 điểm hay 860-870 điểm. Theo BVSC, nên hạn chế các hoạt động mua đuổi giá cao khi thị trường hồi phục mạnh.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7508 *